Bất ngờ những lợi ích của Táo tây với sức khỏe mẹ bầu

Ăn táo có tốt cho bà bầu không? Táo có lợi ích gì với mẹ bầu? Mẹ bầu có nên ăn táo không?” là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Vì thế, ở bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề lợi ích của Táo tây với sức khỏe mẹ bầu nhé!

Bất ngờ những lợi ích của Táo tây với sức khỏe mẹ bầu

Ăn táo có tốt cho bà bầu không?

Câu trả lời là Có. Bởi táo có thành phần dinh dưỡng rất phong phú, đặc biệt là các loại vi chất, sinh tố và axit hoa quả. Vậy tốt như thế nào, các bạn cùng theo dõi phần dưới đây nhé!

Ngăn ngừa táo bón

Trung bình, một quả táo tây lớn chứa khoảng 5g chất xơ, chủ yếu ở dạng pectin. Hàm lượng chất xơ này cao hơn nhiều so với chuối, dâu tây hay cam. Pectin trong là là một dạng chất xơ hòa tan có tác dụng làm mềm phân, tăng kích thước phân và tăng số lần đi tiêu.

Trung bình, trẻ nhỏ cần khoảng 10g chất xơ mỗi ngày và mẹ bầu cần khoảng 25g/ngày. Như vậy, chỉ cần trẻ nhỏ ăn 2 quả táo tây lớn và mẹ bầu ăn 5 quả táo tây tây lớn mỗi ngày là đã đủ cung cấp các yêu cầu về chất xơ hằng ngày.

Biết được thành phần cũng như công dụng chữa táo bón của trái Táo tây, công ty dược phẩm Pharmalife Research của Ý đã nghiên cứu và chế tạo thành công một sản phẩm phòng chống và hỗ trợ điều trị táo bón cho bà bầu hiệu quả, đó chính là Isilax Mamma. Bởi, 40% mẹ bầu sẽ gặp phải hiện tượng táo bón khi mang thai, mà trong giai đoạn này việc sử dụng thuốc cần hết sức lưu ý và thận trọng vì thuốc có thể gây hại cho thai nhi. Vậy nên việc nghiên cứu và sản xuất một loại một sản phẩm an toàn và hiệu quả giúp giải quyết tình trạng này là vấn đề rất cần thiết.

Ngoài ra, táo còn rất nhiều những lợi ích khác với sức khỏe mẹ bầu, như:

  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Giảm nguy cơ bị hen suyễn
  • Phòng co thắt
  • Duy trì răng, xương chắc khỏe, hạn chế các vấn đề liên quan đến đông máu
  • Tốt cho thai nhi

Tìm hiểu thêm về hiện tượng táo bón ở bà bầu

Táo bón khi mang thai được coi là một trong những dấu hiệu sớm nhất của thai nghén. Táo bón xảy ra cùng với các triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt, thay đổi tâm trạng và thèm ăn.

Khi mẹ bầu bị táo bón tần suất đi tiêu giảm (ít hơn 3 lần/tuần). Phân khô cứng, cục lớn và ứ đọng trong trực tràng. Tình trạng đau bụng, đầy hơi, chuột rút đôi khi kèm theo xuất huyết trực tràng. Các mẹ bầu giảm thèm ăn và đôi khi bị lẫn với tình trạng nghén.

Táo bón tuy không phải bệnh lý nghiêm trọng nhưng táo bón có thể gây ra những đau đớn bất tiện cho mẹ bầu. Từ vấn đề nhỏ như đau bụng, chướng bụng, bất tiện trong sinh hoạt đến các biến chứng nghiêm trọng như Trĩ, rách hậu môn, nhiễm trùng…Do đó, Táo bón cần thiết phải phòng điều trị kịp thời trong suốt thai kỳ.

Để phòng và điều trị táo bón, các mẹ cần lưu ý đến những nguyên nhân thực sự gây ra tình trạng này.

  • Thay đổi yếu tố nội tiết
  • Sắt, acid Folic và calci
  • Chế độ ăn thiếu chất xơ và nước
  • Mất nước
  • Tử cung mở to trên ruột và đại tràng

Nguyên nhân khác. Những tháng cuối thai kỳ, thai lớn gây khó khăn trọng vận động thậm chí đi lại khó khăn ngay cả trong việc đi lại. Kèm theo đó là những cơn đau vùng chậu và cột sống khiến cho mẹ bầu mệt mỏi, stress và không thể vận động.

“Ăn táo có tốt cho bà bầu không?” – Câu hỏi này đã được chúng tôi giải đáp chi tiết ở bài viết phía trên. Mọi vấn đề còn thắc mắc, các bạn có thể để lại bình luận để các chuyên gia giải đáp rõ ràng hơn nhé!

Speak Your Mind

*