Chưa có một nghiên cứu chính thức nào kết luận việc thai phụ uống nhiều nước dừa sẽ sinh ra em bé có làn da trắng, mịn. Nhưng đã có nhiều nghiên cứu khẳng định nước dừa (đặc biệt là nước dừa non) hữu ích với sức khỏe của thai phụ và thai nhi.
Tác dụng của nước dừa
- Nước dừa rất lợi tiểu đồng thời nó có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm đường tiết niệu và phòng tránh sỏi thận. Những chứng bệnh thường gặp khi mang bầu như táo bón, rối loạn tiêu hóa, ợ nóng… cũng sẽ được cải thiện nếu thai phụ sử dụng hợp lý nước dừa.
- Với lượng chất béo bằng 0, nước dừa được xem là nguồn khoáng chất không cholesrerol cho cơ thể. Nó phù hợp để giải khát suốt 4 mùa và là gợi ý lý tưởng cho nhóm thai phụ mắc chứng tiểu đường hoặc béo phì.
- Nước dừa chứa nhiều kali. Chất kali trong nước dừa có tác dụng ổn định chức năng tim mạch, chống cao huyết áp, rất hữu ích với những thai phụ mắc chứng huyết áp cao.
- Nước dừa là nguồn cung cấp dồi dào chất điện giải. Giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước, khiến cơ thể phục hồi nhanh và cũng an toàn cho những thai phụ mắc chứng tiêu chảy.
- Nước dừa dồi dào chất xơ; magiê; clo; natri; mangan; canxi; vitamin B2, C; một lượng đường và protein tự nhiên.
- Nước dừa cũng rất tốt cho bà mẹ đang cho con bú.
Lưu ý khi sử dụng
Giống như các loại nước hoa quả khác, bạn không nên lạm dụng nước dừa. Bởi vì uống nhiều nước dừa sẽ khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu.
Nước dừa lấy ra khỏi quả dễ bị mất chất nên tốt nhất bạn cứ để nguyên quả khi uống. Bạn cũng không nên uống nước dừa khi đói, mệt, sốt, ớn lạnh…
theo suckhoesinhsan