Những hiểu biết về yếu sinh lý

Yếu sinh lý, tình trạng “trên bảo dưới không nghe” là một trong những vấn đề khiến các quý ông lo lắng khi lâm trận. Vậy thực chất yếu sinh lý là gì? Dấu hiệu nào cho thấy chàng bị yếu sinh lý? Yếu sinh lý đem lại những tác hại gì cho sức khỏe các quý ông ?

Những hiểu biết về yếu sinh lý

Xem thêm:

1. Thế nào là yếu sinh lý ?

Yếu sinh lý được hiểu là tình trạng dương vật không có khả năng cương cứng hoặc không có khả năng duy trì cương cứng khi quan hệ tình dục.

Bình thường, dương vật cương cứng khi người đàn ông có sự ham muốn, kết quả của việc kích thích hormone sinh dục. Khi các tín hiệu truyền từ não đến các dây thần kinh ở dương vật, lưu lượng máu tưới vào dương vật từ các động mạch ở dương vật tăng lên. Do áp lực ở vật hang tăng, các tĩnh mạch bị đè ép lại nên máu không thể thoát về được các tĩnh mạch trung ương, từ đó dương vật nở to ra, cương cứng và giữ được độ cứng trong suốt thời gian giao hợp.

Yếu sinh lý là tình trạng dương vật không có khả năng cương cứng hoặc không có khả năng duy trì cương cứng khi quan hệ tình dục.

2. Dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới

Rối loạn cương dương: dương vật không thể cương cứng, dương vật chỉ thỉnh thoảng cương cứng, hoặc dương vật có thể cương cứng nhưng không duy trì trong khi quan hệ tình dục.

Rối loạn xuất tinh: là dấu hiệu khá phổ biến ở nam giới, bao gồm xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, không xuất tinh và không đạt cực khoái. Trong thời gian giao hợp, người đàn ông không thể xuất tinh bình thường thì đó chính là một biểu hiện của yếu sinh lý.

Giảm ham muốn tình dục, mất cảm giác, mất hứng thú khi gần gũi, quan hệ với bạn tình, không có phản ứng ngay cả khi được kích thích tình dục,…đều là biểu hiện của yếu sinh lý.

Đau khi quan hệ, khi dương vật cương cứng, khi xuất tinh, tiểu buốt rát sau khi xuất tinh, đau khi bị kích thích lên bao quy đầu hoặc quy đầu dương vật… là những hiện tượng thường gặp của yếu sinh lý

Không thỏa mãn sau khi quan hệ mặc dù đã xuất tinh.

3. Hậu quả của yếu sinh lý

Yếu sinh lý dẫn đến nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình

Thực tế đã chứng minh tình dục là một trong những yếu tố then chốt nắm giữ hạnh phúc gia đình. Tình trạng chồng hoặc vợ không thể thỏa mãn nhu cầu của đối phương là yếu tố làm tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Yếu sinh lý tác động đến tâm lý người bệnh

Bị yếu sinh lý, người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy tự ti. Luôn lo lắng vì không thể thỏa mãn được mình và đối phương. Lâu dần sẽ dẫn đến tâm lý ngại tiếp xúc, gần gũi. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tình cảm.

Yếu sinh lý gây suy giảm khả năng sinh sản

Yếu sinh lý khiến chất lượng chuyện chăn gối không được thỏa mãn, chất lượng tinh trùng giảm, tinh trùng loãng, tinh trùng yếu gia tăng, việc thụ tinh trở nên vô cùng khó khăn. Thậm chí gây vô sinh, mất khả năng có con.

Yếu sinh lý ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh

Nam giới yếu sinh lý thường xảy ra tình trạng xuất tinh sớm, nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến liệt dương.

4. Nguyên nhân của yếu sinh lý

Yếu sinh lý do tâm lý, stress, lo sợ, tự ti. Thường thì nguyên nhân này có thể biến mất sau một thời gian. Và việc chữa trị thường không phức tạp.

Yếu sinh lý do do suy giảm nồng độ testosterone nội sinh trong cơ thể; ngoài ra.

Yếu sinh lý do mắc một số bệnh mãn tính.

5. Yếu sinh lý có thể có con không

Khi bị yếu sinh lý, họ luôn lo lắng, thắc mắc liệu yếu sinh lý có vô sinh không? Yếu sinh lý có thể sinh con không. Thực chất, yếu sinh lý với vô sinh hoàn toàn khác nhau. Yếu sinh lý là tình trạng không thỏa mãn được nhu cầu tình dục. Còn việc có con hay không phụ thuộc vào chất lượng trứng và tinh trùng.

Nếu việc yếu sinh lý khiến cho tinh trùng không thể gặp trứng. Bạn có thể sử dụng các phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Tuy nhiên, yếu sinh lý có thể chữa khỏi nếu tìm ra nguyên nhân và áp dụng phương pháp điều trị thích hợp. Nên vấn đề yếu sinh lý có thể có con hay không không nên quá lo lắng. Tâm lý nên thoải mái để thúc đẩy quá trình điều trị.

6. Cách phòng tránh biến chứng của yếu sinh lý

Giữ tâm lý thoải mái, tránh stress, lo âu, căng thẳng đồng thời điều tiết công việc. Tránh lao động quá sức, thức khuya dễ gây mệt mỏi, suy nhược. Ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục.

Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, tăng cường các thực phẩm bổ sung nội tiết tố. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, café, đồ uống có gas,… Chúng là nguyên nhân hàng đầu gây yếu sinh lý ở nam giới.

Tăng cường các hoạt động thể dục thể thao giúp tăng tuần hoàn máu đến dương vật, tăng sức đề kháng. Mỗi ngày nên luyện tập thể dục ít nhất 30’ bằng các bài tập như chạy bộ, đạp xe, bơi

Nếu có những dấu hiệu của yếu sinh lý, nam giới nên chủ động chữa trị và có các biện pháp phòng ngừa sớm, tránh để bệnh lâu có thể dẫn tới biến chứng không mong muốn.

 

Speak Your Mind

*