Mang thai tuần 4 mẹ bầu cảm thấy như thế nào?

Mẹ có thể đã nhận thấy một số cảm giác khó chịu liên quan đến thai kỳ. Nhiều phụ nữ cho biết họ cảm thấy đau ngực, mệt lử và đi tiểu nhiều ngay từ những tuần đầu. Mẹ cũng có thể thấy buồn nôn, mặc dù triệu chứng này thường gặp hơn ở vài tuần sau.

%title

Thế giới bên ngoài vẫn chưa thấy bất kỳ dấu hiệu nào về những biến chuyển ngoài sức tưởng tượng đang diễn ra bên trong mẹ đâu – trừ khi lúc này mẹ đã ý thức được việc mình có thai và thay đổi lối sống theo hướng lành mạnh một cách đáng ngạc nhiên (như từ chối rượu bia và các món ăn khoái khẩu nhưng không an toàn lắm cho bé).

Mẹ sẽ muốn duy trì hoặc bắt đầu thói quen tập thể dục. Thể dục giúp mẹ tăng sức mạnh và sự dẻo dai để gánh vác trọng lượng cơ thể đang ngày một tăng lên, giúp ngăn ngừa một số chứng đau nhức trong thai kỳ, và đối với nhiều người, thể dục còn là một cách giải tỏa căng thẳng tuyệt vời. Tập thể dục cũng giúp mẹ sẵn sàng về thể lực cho cuộc “vượt cạn” đầy cam go. Không kém phần quan trọng, mẹ sẽ dễ lấy lại dáng sau sinh hơn nếu duy trì tập thể dục trong suốt thai kỳ. Vậy nên hãy chọn những bài tập vừa phải và hứng khởi để luyện tập; đi bộ và bơi lội là những gợi ý tốt cho thai phụ.

Các ông bố trẻ có rất nhiều cách để có thể chia sẻ và cùng tham gia vào 9 tháng thai kỳ tuyệt vời với mẹ – ngay từ những ngày đầu này.

Speak Your Mind

*