Trong nhiều trường hợp trị ốm nghén bằng dinh dưỡng rất hiệu quả. Khi phụ nữ học được việc gì nên làm và việc gì không nên làm, họ sẽ cải thiện được sức khỏe và hệ tiêu hóa trong suốt quá trình mang thang đồng thời làm giảm các triệu chứng buồn nôn mỗi khi cơn ốm nghén hoành hành.
Dưới đây là một số đồ ăn giúp phụ nữ mang thai trị ốm nghén hiệu quả:
Cam, quýt, bưởi
Một số phụ nữ cảm thấy khỏe khoắn hơn bằng cách ăn những lát cam hoặc ăn bưởi. Hoặc thêm một chút chanh vào ly nước cũng có thể khiến bạn không còn cảm giác bị ốm nghén trong những ngày đầu mang thai.
Đá & gừng
Mút những viên đá xay cũng có thể giúp cơn ốm nghén không còn hoành hành được nữa. Hãy pha trà bằng một củ gừng tươi giã nhỏ và uống mỗi khi thấy buồn nôn. Nhớ là không được uống quá nhiều. Gừng được coi là một phương pháp làm cân bằng những cơn rối loạn tiêu hóa và chứng nôn mửa trong thời gian mang thai. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng liệu pháp rất hữu hiệu khác đó là trà bạc hà.
Sinh tố hoặc nước ép trái cây
Nếu bạn cũng bị khổ sở vì ốm nghén giống một số phụ nữ khác và không thể chịu được mùi của thức ăn, hãy thử làm một ít sinh tố hoặc nước ép hoa quả với nhiều chất dinh dưỡng từ các loại rau, quả tươi.
Cách này sẽ hỗ trợ lượng hydrate và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Nếu bạn có máy say sinh tố hoặc máy ép hoa quả, hãy thử kết hợp xay dứa, táo, cà rốt và gừng. Đây sẽ là một món sinh tố tổng hợp vừa đủ dinh dưỡng vừa giúp bạn vượt qua những cơn ốm nghén khó chịu.
Bánh bích quy
Nên để sẵn quanh giường hoặc phòng nơi gần tay với những gói bánh bích quy, bánh mặn để ăn mỗi khi lên cơn buồn nôn. Loại bánh này có tác dụng làm quên cảm giác bị buồn nôn. Các loại bánh khô, có vị mặn trung hòa acid trong dạ dày, làm giảm đi cơn đói gây cồn cào khiến bà bầu cảm thấy buồn nôn.