Lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

Chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân là một việc làm quan trọng và cần thiết. Nó có ý nghĩa trong việc xây dựng, giữ gìn hạnh phúc, nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, góp phần giảm hậu quả xấu về mặt sức khỏe cho xã hội và cộng đồng.

Lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Thông, Giám đốc Trung tâm chăm sóc sinh khỏe sinh sản (CSSKSS) Thành phố Hồ Chí Minh, đối tượng “tiền hôn nhân” là những người đang trong giai đoạn trưởng thành (có khả năng sinh sản) đến khi kết hôn. Những đối tượng này cần chăm sóc SKSS vì họ bắt đầu một cuộc sống tình dục vốn chưa có kinh nghiệm trước đó. Đặc biệt, họ phải chuẩn bị để thực hiện thiên chức làm bố mẹ, chủ động kiểm soát sự mang thai, thời điểm có con và số con mong muốn cũng như sinh ra những đứa con khỏe mạnh, tránh việc mang thai ngoài ý muốn dẫn đến nạo phá thai.

Ngoài ra, họ cần có kiến thức nếu gặp phải những rắc rối trong đời sống tình dục, những bệnh tật mới xuất hiện liên quan đến đường sinh sản hoặc xuất hiện những hậu quả của các bệnh tật có từ trước ảnh hưởng đến sự sinh sản, thai nghén. Nếu có kiến thức về SKSS, họ có thể phát hiện và điều trị sớm một số bệnh tật có thể ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, mang thai, sinh đẻ về sau, dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho đứa con trong tương lai, chuẩn bị cho người phụ nữ có điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh đẻ an toàn.

Những bệnh tật ở người cha, người mẹ tương lai có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi cần phải được phát hiện và điều trị sớm, thậm chí nếu không thể khắc phục thì cũng cần đề xuất một biện pháp là không nên sinh con nhằm tránh sinh ra những đứa trẻ dị tật, thiểu năng vừa là một nỗi đau của gia đình vừa trở thành gánh nặng của xã hội.

Theo baomoi

Speak Your Mind

*