Đồ ăn nhanh: Kẻ thù số 1 của nam giới

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng pizza, khoai tây chiên hay khoai rán giòn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Theo các bác sĩ thuộc Trường Đại học Harvard và Đại học Murcia thì dinh dưỡng có ảnh hưởng trực tiếp đến hệ sinh sản của nam giới.

Đồ ăn nhanh: Kẻ thù số 1 của nam giới

Sau khi phân tích tinh dịch của nam giới độ tuổi từ 18 đến 22 họ phát hiện ra rằng những người có chế độ ăn nhiều chất béo trans – một thành phần có trong hầu hết các thực phẩm chế biến sẵn – có nguy cơ cao hơn bị vô sinh.

Trước khi tham gia nghiên cứu này tất cả 188 tình nguyện viên nam được đánh giá để đảm bảo rằng không có yếu tố sức khỏe nào khác ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Các đối tượng hoàn thành bảng hỏi về thực phẩm và chế độ ăn của họ được chia làm 2 loại bao gồm chế độ ăn kiểu tây – gồm nhiều thịt đỏ, ngũ cốc tinh chế, đồ ngọt và đồ uống năng lượng- và chế độ ăn lành mạnh gồm nhiều cá, hoa quả, rau và ngũ cốc nguyên cám.

Các xét nghiệm tinh dịch được thực hiện để đánh giá khả năng di chuyển, nồng độ và hình dạng của tinh binh.

Kết quả cho thấy những nam giới tuân thủ chế độ ăn lành mạnh có lượng tinh trùng có khả năng di chuyển để gặp trứng cao hơn so với nam giới có chế độ ăn kém lành mạnh.

Tác giả nghiên cứu nói: “Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy chế độ ăn lành mạnh tác động tốt đến chất lượng tinh trùng.”

Theo baomoi

Speak Your Mind

*