Cách tính ngày rụng trứng

Tháng nào, cô nàng nguyệt san cũng không trễ một ngày viếng thăm bạn thì khi đó bạn có thể dễ dàng tính được ngày rụng trứng.

Cách tính ngày

Một chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái thường từ 26 – 30 ngày. Và thời điểm trứng rụng thông thường bắt đầu từ ngày 12 đến ngày 16 của vòng kinh, trung bình là ngày thứ 14 (tức là ngày giữa của chu kỳ kinh).

Cách tính ngày rụng trứng

Một ví dụ đơn giản như: Nếu vòng kinh của bạn gái bắt đầu từ ngày 1, thì có nghĩa là từ ngày 12 đến ngày 16, bạn sẽ có hiện tượng rụng trứng. Tuy nhiên, có thể tháng này trứng rụng vào ngày 12, nhưng tháng sau có thể sẽ là ngày 14 hoặc ngày 16.

Những ngày trong giai đoạn rụng trứng, nếu teen có quyết định XXX thì trứng sẽ có nhiều cơ hội gặp được gặp tinh trùng và thụ thai. Đây cũng được coi là những ngày tuyệt đối không an toàn.
Những cách nhận biết khác

Nhiệt độ cơ thể tăng

Để nhận biết sớm việc rụng trứng, bạn gái có thể kiểm tra bằng cách đo nhiệt độ gốc hàng ngày vào mỗi sáng sớm thức giấc khi chưa đặt chân xuống giường đi lại. Những ngày trước khi trứng rụng, nhiệt độ cơ thể sẽ hạ xuống thấp hơn bình thường khoảng 0,3 – 0,5 độ C. Nhưng sau khi rụng trứng thì nhiệt độ lại tăng và giữ ở mức cao hơn trung bình. Chỉ trước kỳ kinh sau một ngày hoặc ngày đầu tiên của kỳ kinh thì nhiệt độ cơ thể mới hạ xuống.

Dịch âm đạo “chuyển biến”

Vào những ngày này, dịch âm đạo sẽ tiết ra nhiều hơn và từ thể lỏng trong suốt trước đó giờ bắt đầu chuyển sang trạng thái dính dính, có thể chảy dài thành sợi và có màu trắng đục như lòng trắng trứng gà.

Chú ý:

Cách tính ngày trứng rụng trong mỗi chu kỳ nguyệt san của bạn gái cũng khá đơn giản phải không nào? Đặc biệt, nếu tính được ngày trứng rụng cộng với chu kỳ nguyệt san đều đặn nữa còn giúp bạn gái có thể tự tính những ngày an toàn để tránh thai nữa đấy.

Cách tính ngày rụng trứng

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, tính ngày trứng rụng nhất quyết cũng chưa là biện pháp tránh thai tuyệt đối an toàn bởi nếu ở những bạn gái có nguyệt san thất thường và quá dài sẽ làm cho phương pháp này có nguy cơ bị phá sản cao.

theo suckhoesinhsan

Speak Your Mind

*