Hoảng hốt vì “tinh binh” lẫn máu

GiadinhNet – Tôi vô cùng hoảng hốt khi “quan hệ” với vợ thì thấy lẫn trong tinh dịch có một vài dây máu đỏ tươi. Tôi không hiểu đây là bệnh gì? Có nguy hiểm không?
Hoảng hốt vì “tinh binh” lẫn máu
Theo bạn mô tả thì rất có thể bạn đã bị chứng xuất tinh ra máu. Đây là một bệnh khá phổ biến ở nam giới, phần lớn là lành tính, không gây tử vong, không có các biến chứng cấp cứu, cũng không phải là bệnh lây qua đường tình dục. Biểu hiện của bệnh là máu kèm theo tinh dịch ra ngoài trong quá trình xuất tinh, máu có màu đỏ tươi hoặc bầm đen, hay sợi huyết đen lẫn trong tinh dịch hoặc màu đỏ nhợt. Ngoài ra, bạn cũng có thể kèm theo các biểu hiện khác như: Tiểu rắt buốt, đau vùng bìu… hay các triệu chứng toàn thân như mệt mỏi, chán ăn, sụt cân. Nếu được tư vấn và điều trị đúng, bệnh có thể khỏi hoàn toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hai nguyên nhân chính gây xuất tinh ra máu là: Ung thư tiền liệt tuyến (máu chảy ra từ các tổ chức ung thư lẫn vào tinh dịch do tiền liệt tuyến xuất tiết ra) và viêm túi tinh do lao (trực khuẩn lao gây viêm túi tinh và tạo nên các đám loét trên bề mặt niêm mạc túi tinh. Khi túi tinh co bóp để phóng tinh gây kích thích chảy máu từ các ổ loét này). Ngoài ra, còn một vài nguyên nhân khác ít gặp như: Nang túi tinh, sau sinh thiết tuyến tiền liệt.

Xuất tinh ra máu tuy không có biến chứng cấp cứu, không gây tử vong nhưng là một bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Vì vậy, bạn cần tuân thủ điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

BS Liên Hồng

Speak Your Mind

*