Bổ sung dưỡng chất cần thiết trước khi mang thai

Theo Tiến sĩ Beck, tác giả của cuốn sách Hướng dẫn bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể trước khi mang thai là điều cần thiết và phải làm đối với mỗi người. Phụ nữ trước khi mang thai cần chú ý đến chế độ ăn cũng như thực phẩm cần thiết để nạp đủ năng lượng cho thai nhi sau này có một sức khỏe như ý muốn.

%title

Dưới đây là những dưỡng chất cần bổ sung cần thiết trước khi bạn quyết định mang bầu:

Acid folic

Theo Tiến sĩ Beck, acid folic vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của não, xương sọ và cột sống của em bé trong tương lai. Nó cũng có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật về thần kinh cho trẻ. Trước khi mang bầu, phụ nữ nên bổ sung 400 microgram acid folic và nên bổ sung theo dạng tổng hợp.

Acid folic là dạng tổng hợp của của vitamin B và folate có nhiều trong các loại thực phẩm sau: rau bina, măng tây, atiso, bơ, mì ống, bánh mì, đậu lăng, nước cam…

‘Nạp’ năng lượng trước khi mang bầu, Bà bầu, nap nang luong truoc khi mang bau, ba bau, truoc khi mang bau, Acid folic, sat, bo sung nang luong,

Sắt

Với những người bình thường, hàm lượng sắt cần bổ sung mỗi ngày là 18mg còn đối với phụ nữ đang có kế hoạch mang bầu, con số này là 30mg.

“Khó có thể bổ sung lượng chất sắt lớn như vậy chỉ thông qua chế độ ăn uống. Thiếu sắt là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ chính vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch có thai, bạn cần đặc biệt để ý bổ sung loại dưỡng chất này.” tiến sĩ Beck nói.

Những loại thực phẩm giàu chất sắt là: rau bina luộc, ngũ cốc, thịt bò, bột yến mạch, cam, quả mơ…

Canxi

Cũng giống như sắt, rất nhiều phụ nữ hiện nay bị thiếu canxi. Đối với tất cả phụ nữ, nên bổ sung 1.000mg canxi mỗi ngày còn với những người đang có kế hoạch mang bầu thì hàm lượng này cần nhiều hơn khoảng 1.500mg/ngày. Bổ sung đủ canxi cho cơ thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp cao khi mang bầu.

Ngoài việc bổ sung canxi trong khẩu phần ăn hằng ngày như đậu nành, gạo, nước cam… Một số loại thực phẩm khác cũng rất giàu chất dinh dưỡng này là hạt hạnh nhân, bông cải xanh và cải chíp.

‘Nạp’ năng lượng trước khi mang bầu, Bà bầu, nap nang luong truoc khi mang bau, ba bau, truoc khi mang bau, Acid folic, sat, bo sung nang luong,

Chất béo Omega 3

Thêm nguồn chất béo Omega 3 vào chế độ ăn của bạn trước khi mang bầu sẽ giúp não thai nhi phát triển tốt trong tam cá nguyệt thứ ba.

Omega 3 có nhiều nhất trong các loại cá như: cá hồi, các mòi… và các loại thực phẩm như quả óc chó, trứng, đậu tương. Theo khuyến cáo từ bộ y tế Canada, phụ nữ trong độ tuổi sinh nở nên thường xuyên ăn các loại cá và thực phẩm giàu Omega 3.

Chất xơ

Chất xơ có nhiều nhất trong các loại rau củ quả phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của bạn. Vì vậy, trước khi mang bầu, bạn nên tích cực ăn nhiều loại thực phẩm này. Ngoài việc giàu chất xơ, rau củ còn rất dồi dào các loại vitamin A,C,E cần thiết cho cơ thể.

Bài viết liên quan:

  1. 11 chất dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu
  2. Nên kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai
  3. Vì sao phụ nữ mang thai cần bổ sung I-ốt?
  4. Mang thai không nên mặc chật
  5. Xác định thông số xương chậu trước khi sinh

Speak Your Mind

*