Vợ chồng cãi nhau chỉ vì sắm Tết

Vào dịp lễ tết, chồng muốn sắm tết cho gia đình những đồ xa xỉ, vợ muốn thu vén tiền nong để quà tết cho 2 bên nội ngoại. Không dung hòa nhu cầu của cả chồng và vợ, tết sẽ trở thành dịp dễ nảy sinh mâu thuẫn gia đình.

Xuân (Hà Nội) kiên quyết phản đối khi chồng nói sẽ mua tivi màn hình phẳng 26 triệu đặt dưới phòng khách để ai đến chơi ngồi xem. Lý do cô đưa ra: Bốn phòng trong nhà đều có tivi. Ăn tối xong, mọi người ai về phòng người nấy có ngồi phòng khách xem đâu.

Vợ chồng cãi nhau chỉ vì sắm Tết

Nào ngờ vài ngày sau, đang nấu ăn trong bếp, nhân viên cửa hàng chở tivi đến nhờ Xuân ký nhận hàng, tiền đã thanh toán. Gọi điện cho chồng, cô chỉ nghe một câu “Anh thanh toán rồi em cứ ký nhận đi”. Những ngày sau đó, Xuân cứ im như thóc, hỏi gì đáp nấy. Cô cũng chẳng thèm ngó ngàng tới cái tivi, chẳng thèm hỏi han chăm sóc. Còn chồng cô cứ về đến nhà mở ti vi xem rồi khen lấy khen để. Gần 2 tuần Xuân mặt nặng mày nhẹ, Dũng điên tiết nói như ra lệnh: “Nếu cô còn mặt nặng mày nhẹ nữa, tôi sẽ đập vỡ cái ti vi cho cô thoả mãn”. Hoảng quá, sợ Dũng đập thật thì mất cả núi tiền Xuân mới tạm trở lại bình thường nhưng trong lòng còn nhiều ấm ức.

Vợ chồng Thanh và Sơn lại rơi vào tình trạng mất Tết vì cả hai đều cho rằng mình đúng còn người kia hoang phí. Với suy nghĩ Tết phải có đào, có quất nên Sơn đầu tư hẳn cây đào gần 2 triệu. Không thấy vợ kêu ca phàn nàn gì, anh coi như đồng ý. Được vài hôm, anh mang về thêm một bộ dàn nhạc.

Vợ thắc mắc sao chưa đưa tiền sắm Tết, biếu ông bà nội, ngoại mà cứ thấy rước hết thứ này đến thứ khác. Sơn nói: “Mua hết đồ rồi còn gì, anh cũng sắm tết đấy chứ.” Sơn cho rằng Thanh mới là người hoang phí vì mấy bộ quần áo, đôi giầy, bộ trang điểm cô mua đã mất đứt gần 2 triệu. “Đồ ấy có ai dùng chung được đâu. Cái anh mua là mua cho cả nhà chứ đâu có dùng một mình”, Sơn hậm hực.

Ai cũng tự cho là mình đúng. Lời qua tiếng lại, vài câu nói của vợ làm anh cáu tiết, bạt tai khiến Thanh choáng váng. Nước mắt ngắn dài, Thanh cùng con về nhà ngoại. Sơn để mặc vợ chẳng buồn sang đón. Hết giờ làm lại rủ mấy cậu bạn đi nhậu. Có thể nói, sự thoả thuận giữa hai vợ chồng rất quan trọng. Hoàn toàn không nên quyết định theo sự lây lan tâm lý đám đông hoặc tự mình hứng lên mà bỏ qua ý kiến của người bạn đời. Nếu có sự bất đồng, cả hai nên hòa giải để cùng cảm thấy thoải mái. Không nên vì lòng tự ái cá nhân mà kéo dài mâu thuẩn. Ngoài ra, các bà vợ cũng nên tư vấn chồng mua đồ hợp lý. Sự hạch toán trước trong chi tiêu Tết của các bà vợ phần nào giúp đấng phu quân hiểu được khả năng tài chính của gia đình để lượng sức mua sắm và chi tiêu.

Speak Your Mind

*