Duy trì “chuyện ấy” sẽ làm bạn hạnh phúc hơn

Theo các kết quả nghiên cứu mới nhất thì sex đứng đầu danh sách các nhân tố khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Việc duy trì một đời sống tình dục lành mạnh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giúp bạn hạnh phúc hơn.

Phát hiện trên là kết quả công trình nghiên cứu tổng hợp giữa giáo sư George MacKerron và các nhà nghiên cứu đến từ trường đại học kinh tế London- Anh. Theo đó, các nhà nghiên cứu đã tiến hành phỏng vấn khoảng 45.000 người sử dụng các sản phẩm tiện ích “thông minh” của Apple về các hoạt động thường ngày của họ và đánh giá hoạt động nào khiến họ cảm thấy hạnh phúc nhất.
Kết quả nghiên cứu đã cho thấy nhiều “quan niệm” bất ngờ về hạnh phúc. Trong đó, ngày giáng sinh được bình chọn là ngày hạnh phúc nhất và thời điểm khiến con người hạnh phúc nhất là lúc 01h50 ngày 25 tháng 12. Tuy nhiên, với người Anh, ngày hạnh phúc nhất lại là ngày kết hôn của công tước Cambridge (29/4).
Đồng thời kết quả khảo sát cũng khẳng định sex là nhân tố khiến con người cảm thấy hạnh phúc nhất (13%). Các chuyên gia nghiên cứu cho biết việc duy trì đời sống tình dục thường xuyên có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và sự dẻo dai. Không những thế, sex còn giúp giảm stress, giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và ung thư.

Duy trì chuyện ấy sẽ làm bạn hạnh phúc hơn

Duy trì đời sống tình dục thường xuyên có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và sự dẻo dai

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Australia được công bố trên tạp chí British Journal of Urology International cho thấy việc xuất tinh thường xuyên ở nam giới có tác dụng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, quan hệ tình dục nhiều lần trong tháng góp phần giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở cả nam thanh niên và người cao tuổi.
Quan hệ tình dục làm tăng cường các hoocmon oxytocin hay còn gọi là các hoocmon tình yêu. Hoocmon này có tác dụng gây dựng niềm tin và lòng vị tha. Theo các nhà nghiên cứu thuộc đại học Pittsburgh và đại học Carolina, phụ nữthường dễ dàng tha thứ và cảm thông hơn khi họ nhận được các hoocmon tình yêu oxytocin.
Không những thế, hoocmon hạnh phúc Oxytocin được tạo ra trong quá trình quan hệ tình dục cũng có tác dụng kéo theo giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn. “Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi đối tác của bạn lăn ra ngủ ngon lành sau khi quan hệ tình dục. Đơn giản chỉ bởi họ cảm thấy thực sự bình yên và hạnh phúc”- giáo sư MacKerron cho biết.
Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Anh cũng tiết lộ thêm rằng “Sex đóng vai trò rất lớn trong đời sống của con người. Nó không chỉ giúp tình yêu ngọt ngào và thăng hoa mà còn có tác dụng duy trì sức khỏe và tăng tuổi thọ. Quan hệ tình dục thường xuyên giúp nam giới tăng cường tuổi thọ gấp 2 lần so với những người ít quan hệ. Không những thế, sex còn giúp phụ nữ giảm 30% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Với nam giới, sex 3 lần 1 tuần giúp giảm 50% nguy cơ đau tim hay đột quỵ”.
Kết quả nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng quan hệ tình dục có lợi ích tương tự việc tập thể dục thường xuyên. Sex giúp quá trình lưu thông và trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Trung bình cứ khoảng 20 phút quan hệ tình dục có thể đốt cháy được 30Kcalo. Và không có lý do gì để nghi ngờ sex chính là cách tốt nhất khiến con người giảm mệt mỏi và cảm thấy hạnh phúc hơn.

theo suckhoesinhsan

Speak Your Mind

*