Các nhà khoa học thuộc Đại học Yale (Mỹ) đã rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở 2.500 phụ nữ về thói quen ăn uống của họ trong thời gian mang thai. Các chuyên gia nhận thấy những phụ nữ ăn sô-cô-la 3 lần/tuần đã giảm được 50% nguy cơ bị tiền sản giật.
Thai phụ ăn sô-cô-la có thể giúp giảm khoảng một nửa nguy cơ bị tiền sản giật, một tình trạng có thể làm tăng huyết áp và giảm việc chuyển khí ôxy cũng như dưỡng chất cho thai nhi, dẫn đến sinh non.
Báo Daily Mail (Anh) dẫn kết quả nghiên cứu cho thấy bổ sung sô-cô-la trong 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối của thai kỳ đều có công dụng bảo vệ như nhau.
theo suckhoesinhsan